Giá COST 1 ly trà sữa chỉ 4.000 cùng bột kem béo MT35 và trà đen số Hoa Trân
Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường trà sữa hiện nay, việc tối ưu hóa chi phí đồng thời duy trì chất lượng sản phẩm là chìa khóa để quán của bạn tồn tại và phát triển. Để hỗ trợ cho các bạn chủ quán trong vấn đề này, CHi Gourmet sẽ chia sẻ với bạn cách tạo ra một ly trà sữa đậm vị trà, chất lượng với giá cost 1 ly trà sữa chỉ dưới 4.000 đồng, bằng cách sử dụng bộ đôi sản phẩm: bột kem béo thực vật MT35 và trà đen số 9 Hoa Trân.
Thách thức của ngành kinh doanh trà sữa
Trước khi đi vào giải pháp, hãy cùng nhìn nhận những thách thức mà các chủ quán khi mở quán trà sữa đang phải đối mặt:
- Cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu lớn
- Chi phí nguyên liệu và vận hành tăng cao
- Áp lực giữ giá để thu hút khách hàng
- Yêu cầu về chất lượng và đa dạng sản phẩm
Đừng quá lo lắng! Để có thể đối mặt với thách thức này thì bạn cần có trong tay bộ nguyên liệu pha chế vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chúng tôi giới thiệu đến bạn, bộ đôi sản phẩm đã làm mưa làm gió trong giới nguyên liệu với giá cost 1 ly trà sữa chỉ dưới 4000 đồng.
Giới thiệu về bột kem béo thực vật MT35 và trà đen số 9 Hoa Trân
Bộ đôi sản phẩm bột kem béo thực vật MT35 và trà đen số 9 Hoa Trân đã không còn xa lạ với các chủ quán. Cho đến hiện tại bộ đôi ''siêu phẩm'' này đã phục vụ đến tay khách hàng trên 10.000 ly trà sữa, giúp cho nhiều chủ quán sinh lời. Vậy bộ đôi này có đặc điểm như thế nào mà khiến nhiều chủ quán ưa chuộng đến vậy?
Bột kem béo thực vật MT35
Bột béo MT35 Lúave là dòng bột pha chế chuyên biệt khi kết hợp với các loại trà, được dùng để pha chế các loại trà sữa, thức uống đá xay,... làm tăng độ béo ngậy, thơm ngon. Bột kem béo MT35 được nghiền nhỏ, mịn giúp tăng khả năng hòa tan và không bị vón cục khi sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của MT35 là:
- Bột béo MT35 giúp ly trà sữa chuẩn vị với độ béo 35%
- Tối ưu hơn so với các dòng bột khác ở điểm vẫn giữ được độ ngậy béo nhưng lại thanh nhẹ hơn, không có mùi nồng, uống không gây nên cảm giác ngán.
- Pha chế đơn giản, thuận tiện, đáp ứng được nhu cầu pha chế số lượng lớn
- Giảm thiểu được số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phù hợp để pha chế các loại trà khác nhau như hồng trà, lục trà, trà Ôlong,...
Trà đen số 9 Hoa Trân
Trà đen Hoa Trân số 9 có lá trà được oxy hóa 100% làm cho nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Trà đen số 9 được các cơ sở kinh doanh trà sữa ưa chuộng dùng để pha trà sữa bởi nó có mùi thơm nồng đặc trưng, sẽ không mất mùi thơm ngay cả khi bỏ bột sữa vào.
Có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau để đa dạng menu như trà cam quế, hồng trà sữa, trà đào cam sả,...
Đặc biệt bộ đôi Trà đen Hoa Trân số 9 và bột kem béo thực vật MT35 Lúave tạo nên ly trà sữa chuẩn vị, tối ưu giá thành, với giá cost 1 ly trà sữa chỉ dưới 4.000 đồng.
Để trà đen số 9 đạt được màu nâu đỏ và hương vị chuẩn nhất thì khi pha trà cần đảm bảo thời gian đủ lâu 30 phút và và nhiệt độ cao 100 độ C.
TÌM HIỂU THÊM: Hồng trà và trà đen có gì khác nhau?
Công thức pha chế với giá cost 1 ly trà sữa dưới 4.000
Nguyên liệu
- 100g trà đen số 9 Hoa Trân
- 400g bột kem béo thực vật MT35
- 250g đường
- 1kg Đá viên
- 1.5l nước nóng
Cách pha chế
🔰 Giai đoạn 1: Ủ trà đen số 9 thơm đậm
Để có ly trà sữa thơm ngon đậm vị trà thì bạn phải biết cách ủ trà đen số 9 đúng cách. Bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:
Nấu 1.5 lít nước nóng khoảng 80 - 90 độ C rồi cho 100g trà đen số 9 vào.
- Đậy kín nắp, lắc nhẹ để trà ngấm nước và ủ trà trong 20-25 phút. Đây là cách ủ trà đen số 9 được đậm vị hơn.
- Kế tiếp, dùng rây, lọc trà qua rây, bỏ đi bã trà.
🔰 Giai đoạn 2: Pha trà sữa bằng trà đen số 9 đã ủ
Sau khi ủ trà đen số 9 thì kế tiếp là giai đoạn pha chế trà sữa chuẩn chỉnh cùng trà đen số 9 đã ủ. Cách làm như sau:
- Trà đen sau khi ủ xong thì cho 250gr đường cát và 400gr Bột Kem béo Thực vật MT35 vào, khuấy đều tất cả nguyên liệu hòa tan.
- Cho thêm 1000 gr đá bi vào, khuấy đều đến khi đá tan hết.
- Bảo quản trong tủ mát và mỗi lần thưởng thức bạn có thể rót ra ly thêm topping trân châu theo yêu thích.
Lưu ý: Thành phẩm trà sữa phải luôn bảo quản trong tủ mát. Trà sữa sẽ ngon hơn nếu bảo quản trong tủ mát 5-8 tiếng.
Chỉ với 100g trà đen số 9, cùng 400gr Bột Kem béo MT35 cùng vài bước làm đơn giản, bạn đã có ngay thành phẩm trà sữa 2.9 lít thơm ngon - đậm vị, đặc biệt giá cost 1 ly trà sữa chưa đến 4.000đ/1 ly 500ml. Điều này vô cùng phù hợp sử dụng cho các chuỗi cửa hàng quán.
Phân tích chi phí và lợi nhuận
Chi phí nguyên liệu:
- Trà đen số 9 Hoa Trân: 13.400 đồng
- Bột kem béo thực vật MT35: 43.200 đồng
- Đường: 7.500 đồng
- Đá viên: 818 đồng
Thành phẩm là 2.9l với 64.918 đồng
Vậy 1 ly size 500ml (nền 150ml) là 3.358 đồng
Giá bán đề xuất: 15.000 - 20.000 đồng/ly
Lợi nhuận gộp: 11.500 - 16.500 đồng/ly
THAM KHẢO THÊM: Tối ưu chi phí vận hành quán cafe như thế nào?
Lợi ích khi sử dụng MT35 và Hoa Trân số 9
- Giảm chi phí nguyên liệu đáng kể
- Duy trì chất lượng ổn định
- Đơn giản hóa quy trình pha chế
- Tăng biên lợi nhuận cho quán
- Linh hoạt trong việc điều chỉnh công thức
Kết luận
Với sự kết hợp thông minh giữa bột kem béo thực vật MT35 và trà đen số 9 Hoa Trân, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một ly trà sữa chất lượng với chi phí dưới 4000 đồng. Điều này không chỉ giúp bạn cạnh tranh hiệu quả về giá mà còn tăng đáng kể lợi nhuận cho quán. Hãy áp dụng những chiến lược trên để xây dựng một thương hiệu trà sữa giá thành thấp nhưng chất lượng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay.
Chúc bạn thành công trong việc tối ưu chi phí và phát triển quán trà sữa của mình!
XEM THÊM:
Mách bạn những món signature phải có trong menu trà sữa của bạn
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE
Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Website: nguyenlieuphache.vn
Hotline: 093 343 8898 - 028 7303 6868
Lazada: lazada.vn/shop/idocean
Shopee: https://bit.ly/SPIdocean