Mách bạn những món signature phải có trong menu trà sữa của bạn
Mỗi quán sẽ có những món đặc biệt khác nhau để khách hàng có thể nhớ đến và ghé trở lại vì món nước ấy. Vậy làm sao để các món nước của quán bạn trở nên thật đặc biệt và là điểm thật riêng của quán? Hãy để Nguyên liệu pha chế mách bạn vài công thức món bắt buộc phải có trong menu trà sữa của bạn nhé!
Menu trà sữa có những món gì?
Trà sữa trân châu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 gram Trà đen Hoa Trân số 9
- Bột kem béo thực vật MT35
- 21 gram Đường
- 75ml nước
- 50 gram đá
Tùy sở thích của bạn mà cho thêm topping nhé!
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước sôi và ngâm Trà đen Hoa Trân số 9 trong 15 phút
Bước 2: Lọc trà và cho Bột kem béo thực vật MT35 và đường vào khấy tan
Bước 3: Thêm đá vào hỗn hợp và khấy cho đến khi tan hết
Bước 4: Cho topping lên và thưởng thức
* Công thức được sử dụng cho 1 ly
Xem clip hướng dẫn nấu trân châu tại đây
Trà sữa olong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100ml Trà sữa Oolong Bốn Mùa Lúave
- 20ml Trà Oolong Bốn Mùa Lúave
- 20ml Syrup Hazelnut
- 30gr Hạt Ngọc Trai Caramel
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị trà sữa
Bước 2: Cho hạt ngọc trai Caramel, đá viên và rót trà sữa vào ly
Bước 3: Thêm 20ml nước cốt trà lên mặt ly
Hướng dẫn pha trà sữa
- Ngâm 1 gói trà với 600ml nước sôi
- Khuấy đều trong 30 giây và ủ trà trong 15 phút
- Lấy gói trà ra ngoài thêm 50gr đường và 100gr Bột kem béo thực vật MT35 Lúave khuấy tan hỗn hợp
- Thêm 400gr đá, khuấy tan, rót trà sữa ra ly đá, thêm trái cây và thưởng thức lạnh
*Bảo quản trong tủ mát sử dụng trong 3 ngày.
Trà sữa Đài Loan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gr Bột kem béo thực vật MT35
- 1 túi trà Lúave
- 600ml Nước sôi
- 50gr Đường
- 400gr Đá viên
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm 1 gói trà Lúave với 600ml nước sôi
Bước 2: Khuấy đều trong 30 giây và ủ trà trong 15 phút
Bước 3: Lấy gói trà ra ngoài, thêm đường và Bột kem béo thực vật MT35 Lúave khuấy tan hỗn hợp
Bước 4: Thêm đá vào trà sữa và khuấy tan. Thưởng thức cùng trân châu và các loại topping khác.
XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:
Sữa tươi trân châu đường đen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
20 ml Syrup đường nâu Lúave
30 gram Trân châu hoa trân (đã được ngâm ủ với đường nâu)
100ml Sữa tươi không đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị trân châu và nước theo tỷ lệ 1 phần trân châu : 8 phần nước
Bước 2: Cho nước vào nồi và đun sôi, tiếp đến cho syrup đường nâu vào và để nước sôi trở lại (cho syrup đường nâu vào theo tỷ lệ 3 phần trân châu : 1 phần đường nâu)
Bước 3: Cho trân châu vào nước đã sôi, vừa nấu vừa khuấy đều theo vòng xoắn ốc cho đến khi trân châu nổi hết trên mặt nước
Bước 4: Giảm lửa vừa và nấu trong 15 phút (đậy hờ nắp, cách 3-5 phút khuấy nhanh 1 lần để trân châu được chín đều)
Bước 5: Tắt bếp, đậy kín nắp và ủ hỗn hợp trong 50 phút
Bước 6: Sau khi ủ, đổ bớt nước nóng (chỉ giữ lại 1 lượng nước vừa đủ ngâm trân châu), tiếp tục cho syrup đường nâu vào ngâm theo tỷ lệ 3 phần trân châu : 1 phần đường nâu. Đảo đều và có thể sử dụng ngay
XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:
“Nguyên Liệu Pha Chế” - Nơi cung cấp mọi nguyên liệu pha chế dành cho quán trà sữa của bạn!
CHi Gourmet Store là một địa chỉ uy tín, chất lượng, luôn mang đến những sản phẩm, nguyên liệu chất lượng nhất trong ngành pha chế nói riêng và bán lẻ nói chung.
Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại thạch trà sữa hoặc các sản phẩm khác trong ngành pha chế, quý khách có thể mua sắm online và offline theo các hình thức.
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE
Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Website: nguyenlieuphache.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieuphache/
Hotline: 093 343 8898 - 028 7303 6868
Lazada: lazada.vn/shop/idocean
Shopee: https://bit.ly/SPIdocean