Bí quyết lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa thơm ngon tại nhà

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa thơm ngon tại nhà

Để có thể pha chế 1 ly trà sữa thơm ngon hấp dẫn vừa lưu được hương vị trà vừa đảm bảo được độ béo ngậy của trà sữa thì bước lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa rất là quan trọng. Vậy bí quyết nào cho bạn khi lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa tại nhà thơm ngon? Cùng CHi Gourmet Store theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa là gì?

Trà sữa được yêu thích bởi nó có hương vị mới lạ khi tích hợp giữa trà và sữa. Việc lựa chọn các nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên ly trà sữa có những mùi vị khác nhau. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể lựa chọn mùi vị phù hợp với mình. Bên cạnh trà và sữa thì còn có các loại nguyên liệu khác như trân châu, các loại thạch,... Cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về các loại nguyên liệu này nhé!

Lựa chọn trà như thế nào làm nguyên liệu làm trà sữa?

Để có 1 ly trà sữa với mùi vị thơm ngon thì bước lựa chọn trà rất quan trọng. Ly trà sữa đúng chuẩn là vừa đủ có vị chát của trà vừa có vị ngọt nơi cuống họng. Với tỷ lệ cốt trà phù hợp sẽ giúp ly trà sữa thơm ngon đúng điệu.

Lựa chọn hương trà

Có rất nhiều loại trà, có nhiều hương vị khác nhau như:

- Hồng trà: còn được gọi là trà đen, trà đỏ được tạo ra từ quá trình lên men khép kín.

- Lục trà: hay được gọi là trà xanh, có mùi thơm, vị nước chát, ngọt ngọt dễ uống.

- Trà Ô long: đây là loại trà được đánh giá cao vì chất lượng và mùi thơm, vị dễ uống.

- Trà kiều mạch: loại trà này không phổ biến nhiều nhưng các quán trà sữa muốn pha chế thêm để tạo thêm sự đa dạng cho menu.

- Trà thiết quan âm: có vị trà ngọt dịu hòa chút chát nhẹ, có mùi thơm lâu.

- Trà thái: có 2 loại là trà thái xanh, trà thái đỏ. Vị trung tính nên dễ kết hợp với các nguyên liệu khác.

Mỗi loại trà sẽ có những hương vị khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn hương vị yêu thích để làm nguyên liệu làm trà sữa.

Lựa chọn thương hiệu trà phù hợp

Trà túi lọc Lúave

Nếu sử dụng ít hoặc muốn nhanh chóng đơn giản bạn có thể chọn các loại trà túi lọc. CHi Gourmet Store giới thiệu đến bạn 1 số loại trà túi lọc - sự lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa chuẩn vị. Đó là:

Trà Cozy: có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn như hương đào, hồng trà, hương bạc hà, hương táo, …

Click "TRÀ COZY" tìm hiểu thêm về các hương vị thơm ngon của dòng trà này

Trà túi lọc Lúave: có 8 vị trà với những hương vị độc đáo khác nhau như:

  • Trà thiên đường nhiệt đới: có vị trái cây nhiệt đới

  • Trà đen cổ điển: trà đen có hương vị vani

  • Trà Ô long thiết quan âm: dòng trà ô long

  • Trà Bá Tước Anh Quốc: trà đen có thoảng mùi hương cam

  • Trà Ô long bốn mùa: thuộc dòng trà Ô long đậm đà

  • Trà hoa nhài thượng hạng: có vị trà xanh

  • Trà Ceylon cổ điển: có hương vị truyền thống

  • Trà đào thượng hạng: có hương đào

Click "TRÀ LÚAVE"  để tìm hiểu thêm về các hương vị trà Lúave pha trà sữa thơm ngon

Trà đen Hoa Trân số 9: hay còn gọi là hồng trà, đây là dòng trà đen được nhiều cửa hàng, quán trà sữa ưa chuộng sử dụng. Với hương thơm đặc trưng được dùng cho nhiều loại thức uống khác nhau.

Bột pha trà sữa phù hợp là gì?

Bột béo MT35

Ngoài lựa chọn nền trà chuẩn vị thì lựa chọn bột pha trà sữa cũng là yếu tố không hề kém quan trọng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà sữa. Việc lựa chọn đúng bột sữa giúp ly trà sữa của bạn tôn lên được hương vị trà nhưng vẫn có độ béo ngậy của sữa. 

Bột pha trà sữa là bột sữa nguyên kem thường được làm từ thực vật. Vì thế bột sữa khi pha chế sẽ không lấn át mùi vị các nguyên liệu khác.

Có người sẽ chọn các loại như sữa đặc, sữa tươi,... nhưng nó chỉ có tác dụng làm mát vị trà chứ không tôn lên đúng vị trà sữa. Vì thế bạn nên lựa chọn đúng bột sữa.

CHi Gourmet Store giới thiệu đến bạn bột kem béo thực vật MT35. Đây là sản phẩm bột trà sữa được nhiều cửa hàng, thương hiệu trà sữa ưa chuộng sử dụng. Với đặc điểm nổi bật tôn lên vị trà nền và có độ béo trà sữa 35%, tạo nên 1 ly trà sữa chuẩn vị, thơm ngon.Chỉ cần pha chế đơn giản và có thể kết hợp với nhiều loại trà khác nhau.

Click "BỘT KEM BÉO THỰC VẬT MT35'' để xem thêm về bột pha trà sữa thơm ngon MT35

Bột milk foam

Bột milk foam

Nếu bạn muốn tạo thêm 1 lớp màng sữa cho ly trà sữa thêm đẹp mắt hơn thì bột milk foam chính là giải pháp cho bạn. Bột milk foam được dùng để tạo lớp màng sữa phía trên các loại thức uống như Black Tea Macchiato, Ô long Macchiato, Matcha Macchiato, các món trà sữa, đá xay, cà phê,...

Có 2 loại milk foam phổ biến đó là:

Bột milk foam tạo ra lớp kem sữa có vị mằn mặn, béo, hương thơm dịu nhẹ, Không hòa tan lẫn vào trà nên sẽ giữ được hương vị chủ đạo của trà sữa.

Topping

Topping trà sữa

Khi pha chế thì topping là nguyên liệu làm trà sữa rất được ưa chuộng. Bởi nó tạo điểm nhấn cho ly trà sữa giúp ly trà sữa thêm bắt mắt hơn. Có các loại topping như lớp kem, màng sữa, các loại bánh flan, thạch trái cây, trân châu,...

Được sử dụng nhiều nhất đó là trân châu. Có nhiều loại trân châu phổ biến như: trân châu đen, trân châu trắng, trân châu cafe, trân châu ngọc trai, trân châu thủy tinh, trân châu 3Q,... Trân châu có vị dai ngon, nhai dai dai giòn giòn nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

THAM KHẢO GIÁ CỦA 1 SỐ TOPPING TẠI CHi GOURMET STORE

Tên sản phẩmGiá (VND)
Trân châu pha lê Lúave đường đen79.000
Trân châu pha le Lúave cầu vồng69.000
Thạch phúc bồn tử/ chanh dây/ dâu/ trà xanh,... 2,2kg Hùng Chương92.000
Hạt thủy tinh chocolate/ nho/ chanh dây/ yogurt,... 1kg Hùng Chương62.000

THAM KHẢO THÊM >>> TẠI ĐÂY <<<

Syrup / Siro

Syrup/ Siro là nguyên liệu làm trà sữa đặc biệt. Pha chế tiện lợi và để được rất lâu. Syrup/ Siro có nhiều vị khác nhau như vỏ cam, phúc bồn tử, chanh, chocolate, caramel, lựu, dưa hấu, ổi,...

Syrup/ Siro có thể dùng làm trang trí cho ly trà sữa hoặc cũng có thể tạo thêm hương vị cho trà sữa thơm ngon.

Click "Syrup/ Siro'' để tìm hiểu thêm nhiều loại, đa dạng hương vị

Cách làm trà sữa 1 số vị phổ biến

Cách làm trà sữa khoai môn

Nguyên liệu

  • 5g hồng trà
  • 200g khoai môn tươi
  • Bột khoai môn
  • 200ml sữa tươi
  • 150ml nước nóng
  • 20g đường trắng 
  • Đá viên

Cách pha chế

  • Khoai môn gọt sạch vỏ đem ngâm nước muối rồi cắt thành nhiều khúc.
  • Đem khoai đi luộc chín rồi tán nhuyễn. Cho một nửa trộn với đường. Một nửa còn lại cho vào máy xay sinh tố xay mịn với bột khoai môn, 10g đường và sữa tươi.
  • Ủ phần hồng trà lấy nước cốt.
  • Lắc phần trà và hỗn hợp khoai đã xay mịn, đá viên. Lắc bình khoảng 15 lần.
  • Cho khoai môn nghiền và trà sữa vào ly, bạn cũng có thể thêm thạch hoặc trân châu để thưởng thức cùng món trà sữa khoai môn lạ miệng này.

Cách làm trà sữa socola

Nguyên liệu

  • Trà đen: 5g
  • Siro socola: 1 thìa canh
  • Bột cacao nguyên chất: 5g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đá viên

Cách pha chế

  • Đun sôi nước, đổ 150ml nước sôi vào bình trà hãm 5 gam trà đen trong vòng 12 - 15 phút. Dùng rây hoặc vải lọc để lọc nước cốt trà. 
  • Đổ 80ml nước cốt trà vào bình shaker cùng với sữa đặc, bột ca cao và siro socola. Thêm đá viên cho đầy bình shaker
  • Lắc bình shaker mạnh và đều liên tục cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau, lắc trong 15 - 20 giây cho đến khi bình shaker lạnh
  • Đổ ra ly trà sữa ra cốc và thưởng thức.

Cách làm trà sữa dâu

Nguyên liệu

  • 10 - 15g trà đen
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước nóng
  • 20ml siro đường hoặc dùng đường thay thế
  • 20ml siro dâu
  • Đá viên

Cách pha chế

  • Ngâm trà để lấy nước trà đặc.
  • Khi trà còn nóng đổ các nguyên liệu đường, sữa tươi, siro dâu hoặc đường kính vào.
  • Cho tất cả hỗn hợp vào shaker, thêm đá viên rồi lắc khoảng 15 lần.
  • Thêm topping rồi rót trà ra ly thì đã có ngay món trà sữa dâu ngọt ngào, thơm ngon.

Cách làm trà sữa kem trứng

Nguyên liệu

  • 25g trà đen
  • 200ml kem whipping
  • 200g trân châu đen 
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 800ml nước nóng
  • 150g đường kính
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Trân châu đường đen

Cách pha chế

Bước đầu tiên là làm kem trứng:

  • Cho lòng đỏ và 1 ít đường vào một nồi hấp cách thủy đang nóng, từ từ khuấy trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng chuyển màu vàng nhẹ.
  • Đánh bông 200ml kem whipping rồi cho vào hỗn hợp trứng vừa làm rồi trộn đều.

Sau đó là pha trà:

  • Pha trà nguyên chất trong 800ml nước.
  • Rót trà vào bình, thêm đường, sữa tươi tùy thích rồi đóng nắp bình, lắc đều.
  • Cho trân châu đường đen vào ly, đổ trà vào và thêm lớp kem trứng lên mặt ly là hoàn thành các bước làm trà sữa kem trứng hoàn hảo nhất.

Mua nguyên liệu làm trà sữa ở đâu?

Để có thể lựa chọn mua nguyên liệu làm trà sữa đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp, bạn nên lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để có thể an tâm sử dụng.

Nguyenlieuphache.vn (CHi Gourmet Store) là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu và thiết bị dành cho pha chế cà phê, trà sữa, hay các loại thức uống khác,... CHi Gourmet Store trực thuộc công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng - IDOCEAN, là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nguyên liệu pha chế. Do đó bạn có thể an tâm mua sản phẩm chất lượng tại website thương mại điện tử của chúng tôi.

Chúng tôi có mặt trên các nền tảng như website, facebook, zalo, shopee, lazada,... bạn có thể lựa chọn các kênh phù hợp để mua hàng. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được trải nghiệm.

Một số thông tin về chúng tôi:

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE

Trên đây là các thông tin về các lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa thơm ngon tại nhà cùng các cách hướng dẫn cho các món trà sữa đơn giản. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin, kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy luôn theo dõi nguyenlieuphache.vn để cập nhật thêm những thông tin về nguyên liệu pha chế cũng như các chương trình khuyến mãi của chúng tôi nhé!

Viết bình luận của bạn