Giải mã sức hút của trà kem phô mai nướng ''HOT HIT'' hiện nay

Giải mã sức hút của trà kem phô mai nướng ''HOT HIT'' hiện nay

Trà kem phô mai nướng đang được săn đón nhiệt tình bởi các “tín đồ’’ uống trà hiện nay. Nhiều cộng đồng pha chế F&B sục sôi tìm kiếm công thức pha chế của món thức uống ‘’HOT HIT’’ này. Hãy cùng CHi Gourmet Store - nguyenlieuphache.vn giải mã sức hút của món trà kem phô mai nướng này nhé!

Đâu là sức hút của trà kem phô mai nướng?

Trà kem phô mai nướng

Các loại trà đã không còn xa lạ với các bạn trẻ, theo thời gian cộng đồng pha chế lại sáng tạo ra các loại trà thơm ngon khác nhau nhưng không kém phần độc lạ với các nguyên liệu khác nhau. Và thế là trà kem phô mai nướng đã ra đời.

Với hương vị đậm đà của trà cùng với lớp topping béo ngậy phía trên đã có ngay một ly trà kem phô mai nướng thơm ngon.

Điều đặc biệt của món trà kem phô mai nướng là lớp đường cháy phía trên tạo hương vị mới lạ hòa quyện cùng vị béo ngậy của phô mai, giúp cho ly trà thêm thơm ngon.

Vậy làm trà kem phô mai nướng là gì? Tiếp tục cùng CHi Gourmet Store tìm hiểu ngay đây nhé!

Cách làm trà kem phô mai nướng ''HOT HIT'' hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm kem phô mai nướng béo ngậy bằng Milk foam phô mai Lúave

Trước tiên cần chuẩn bị lớp topping phô mai phía trên, bạn cần làm như sau:

  • Cho vào cối xay sinh tố hoặc máy đánh trứng 100g Milk foam phô mai Lúave với 160ml sữa lạnh.
  • Xay/ đánh hỗn hợp khoảng 3 phút cho đến khi kem phô mai mịn, sệt lại.

Cách pha trà kem phô mai nướng thơm ngon - chuẩn vị

Cách làm trà kem phô mai nướng

 

Bước 1: Ngâm 1 túi lọc trà tùy theo khẩu vị yêu thích của bạn với 600ml nước sôi

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trà và nước trong 30 giây. Sau đó ủ trà trong 15 phút.

*** Lưu ý: khi ủ trà cần đặy kín nắp để không bị bay mất hương vị trà.

Bước 3: Lấy gói trà ra ngoài, cho thêm 50g đường vào, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Thêm đá vào ly, rót trà ra ly với lượng vừa dùng.

Bước 5: Bỏ phần kem phô mai đã làm lên trên ly trà, rắc thêm một ít đường phía trên.

Bước 6: Dùng máy khò hay máy tạo lửa bằng tay để đốt lớp đường cho đến khi ngả màu vàng nâu.

Bước 7: Bạn có thể cho thêm các topping tùy thích, trân châu bạn có thể chọn loại trân châu đường đen hay trân châu pha lê đều được.

THAM KHẢO THÊM: Bột Milk Foam Nguyên Vị - Lúave®

Nên lựa chọn trà nào để làm trà kem phô mai nướng

Trà Lúave

Để có được 1 ly trà kem phô mai nướng thơm ngon chuẩn vị thì bước chọn trà pha chế rất quan trọng. Bạn có thể chọn một số loại trà của Lúave với các hương vị khác nhau như:

Hoặc có thể sử dụng trà đen Hoa Trân số 9, trà Cozy,....

Cách làm trà sữa kem phô mai nướng

Nếu bạn là tín đồ của trà sữa thì thay vì làm trà kem phô mai nướng bạn cũng có thể thay thế thành món trà sữa kem phô mai nướng. Chỉ cần đơn giản là bạn thay trà thành trà sữa. Cách làm trà sữa kem phô mai nướng như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà sữa

  • 1 túi lọc trà Lúave
  • 600ml nước sôi
  • 100g bột béo Mt35
  • 50g đường

Cách pha chế trà sữa kem phô mai nướng

Trà sữa kem phô mai nướng

 

Bước 1: Ngâm 1 túi lọc trà vị tùy thích với 600ml nước sôi

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trà và nước trong 30 giây. Sau đó ủ trà trong 15 phút.

Bước 3: Lấy gói trà ra ngoài, cho thêm 100g bột béo MT35, 50g đường vào, khấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Thêm đá, khuấy đều cho đến khi đá tan hết. Bạn đã có được ly trà sữa thơm ngon với mùi vị yêu thích.

Bước 5: Rót ra ly với lượng vừa dùng, cho thêm lớp milk foam phô mai phía trên. Rắc thêm đường phía trên lớp milk foam. Dùng máy khò hoặc máy tạo lửa cầm tay đốt đường đến khi ngả màu vàng nâu. Thế là bạn đã có ngay ly trà sữa kem phô mai nướng thơm ngon.

Bột kem béo nào là giải pháp tối ưu khi pha trà sữa?

Pha trà sữa bằng bột kem béo MT35

Để tạo được hương vị thơm ngon béo ngậy và không lấn át đi mất mùi trà thì bạn nên lựa chọn bột kem béo thực vật có độ béo khoảng 33-37%. Với độ béo này trà sữa vừa cân bằng hương vị đậm của trà mà không mất đi hương trà.

Bạn có thể tham khảo qua bột kem béo thực vật MT35, với độ béo 35%, là sản phẩm bột kem béo được ưa chuộng hiện nay.

THAM KHẢO CHI TIẾT: Bột Kem Béo Thực Vật MT35 Lúave®

Giải đáp: Trà sữa kem phô mai nướng bao nhiêu calo?

Theo ước tính của các chuyên gia thì trong 1 ly trà sữa bình thường size M có khoảng từ 250 - 500 calo. Tùy theo loại trà sữa khác nhau, topping khác nhau mà hàm lượng calo cũng khác nhau.
Bạn có thể tự ước tính cho các thành phần như sau:
  • Đường trong trà sữa có khoảng 55g cho 1 ly nhỏ, tương tương 200 calo
  • Trân châu ước tính mỗi hạt khoảng 5-14 calo
  • Một số cửa hàng sẽ thêm thạch, bánh trứng,...  làm cho lượng calo tăng dao động từ 300 - 450 calo tùy theo kích cỡ ly

Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ở đâu?

Nguyên liệu pha chế - CHi Gourmet Store là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu - thiết bị dành cho pha chế cà phê, trà sữa, trà trái cây, và nhiều loại thức uống khác. CHi Gourmet Store trực thuộc công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng - IDOCEAN, là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nguyên liệu pha chế. Do đó bạn có thể an tâm mua sản phẩm chất lượng tại website thương mại điện tử của chúng tôi.

Chúng tôi có mặt trên các nền tảng như website, facebook, zalo, shopee, lazada,... bạn có thể lựa chọn các kênh phù hợp để mua hàng. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được trải nghiệm.

Mua nguyên liệu pha chế tại CHi Gourmet Store

Một số thông tin về chúng tôi:

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE

Trên đây là cách làm trà kem phô mai nướng và trà sữa kem phô mai nướng‘’HOT HIT’’ hiện nay. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin có ích đến bạn. Cùng theo dõi nguyenlieuphache.vn để cập nhật thêm những công thức pha phế khác nhé!

Viết bình luận của bạn