Trà túi lọc - Lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống ''vội vã''

Thưởng thức trà là một hoạt động truyền thống, mang đậm nét văn hóa của người Việt Nam. Nhằm bắt kịp nhịp sống hiện nay, trà túi lọc đã được ra đời, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện khi sử dụng.  

Với sự phát triển nhanh chóng, thị trường trà túi lọc Việt Nam đã có nhiều hương vị cùng các nền trà phổ biến trên thế giới như trà đen, trà ô long, trà xanh,... 

Hãy cùng CHi Gourmet Store khám phá xem trà túi lọc có gì hấp dẫn nhé! 

Trà túi lọc là gì? 

Trà túi lọc là loại trà được đóng gói trong túi làm từ giấy lọc hoặc vải. Bên trong có chứa lá trà, các loại thảo mộc được sấy khô, nghiền nhỏ hoặc để nguyên lá. 

Ngoài ra, có một số sản phẩm mang tên trà túi lọc, nhưng không có lá trà trong bảng thành phần, người ta thường gọi đó là trà decaf. Với dòng trà này, bảng thành phần chỉ gồm các quả mọng và các loại thảo mộc được sấy khô.   

Để sử dụng, ta chỉ cần ngâm túi lọc với cốc nước nóng, tinh chất sẽ tiết ra, cho ra nền trà thơm ngon - đậm đà - tròn vị.   

Một số thương hiệu trà túi lọc đang có trên thị trường Việt Nam 

Trà túi lọc Lúave 

Trà Lúave - dòng sản phẩm mang sự kết hợp giữa các dòng trà quý trên thế giới cùng những nguyên liệu mới như hương hoa, hương trái cây, hương vanilla… Với túi lọc lớn 25g, Trà Lúave phù hợp với việc pha chế số lượng lớn, giúp việc pha chế trở nên thuận tiện hơn. 

Các hương vị Trà Lúave 

 

Trà túi lọc Lúave với khối lượng 25gx24 túi lọc lớn, có 8 hương vị như: 

Trà túi lọc Cozy 

Trà Cozy - một trong những sản phẩm trà túi lọc phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Sản phẩm nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể dùng để pha trà trái cây hoặc trà sữa. Khi dùng trà Cozy, sẽ cảm nhận được một cảm giác tươi mát và sảng khoái.  

Các hương vị trà Cozy 

Sản phẩm có khối lượng 50g/1 hộp, bên trong là 25 túi lọc nhỏ, cùng nhiều hương vị khác nhau như:  

Trà Teaespresso 

Dòng sản phẩm Teaespresso mang đến một định nghĩa mới về trà: giàu hương vị, đa dạng ứng dụng mà vẫn đảm bảo nhanh chóng và tiện lợi trong pha chế. Là dòng sản phẩm cao cấp, khắt khe trong quá trình chọn lọc và sản xuất. Ngoài ra, trà túi lọc Teaspresso mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.  

Các hương vị Trà Teaespresso  

Dòng Teaespresso tại CHi Gourmet Store hiện đang có 5 hương vị với 2 dạng khối lượng tịnh khác nhau. Cụ thể như:  

  • 300g/1 hộp: trà decaf - không có lá trà trong bảng thành phần 

Trà Dâu Hoa Quả (Strawberry Fruity Tea) 

Trà Berry Đặc Biệt (Berry Fantasy Tea) 

  • 400g/1 hộp: có lá trà trong bảng thành phần 

Trà Xanh Gạo Lứt (Genmai Sencha) 

Trà Xanh Chanh Mật Ong (Honey Lime Green Tea) 

Trà Phổ Nhĩ Hoa Hồng (Rose Pureh Tea) 

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ: Nâng tầm trải nghiệm cùng trà túi lọc Teaespresso

Quy trình sản xuất trà túi lọc như thế nào? 

Để tạo ra túi lọc đúng chuẩn, giữ nguyên hương vị thơm ngon vốn có, lá trà phải được trải qua nhiều công đoạn như: 

Chọn lọc và trộn nguyên liệu

Lá trà là thành phần thiết yếu cần có trong túi lọc, vì vậy quy trình chọn lọc cần phải vô cùng khắt khe và kĩ càng. Ngoài ra, ta có thể bổ sung thêm các loại thảo mộc để tăng thêm hương vị.  

Xử lý trà 

Làm héo trà bằng cách phơi nắng và sấy khô. Đây là công đoạn quan trọng, giúp làm giảm độ ẩm của lá trà, thuận loại cho quy trình chế biến.  

Gia công cơ học là quy trình dập, vò, nghiền lá trà, giúp thuận lại co việc đóng gói vào túi lọc. 

Oxy hóa là quá trình tạo ra các phản ứng hóa học, giúp trà có hương vị rõ nét và mang lớp nền màu riêng biệt.  

Sấy khô và ướp hương

Sấy khô bằng việc sử dụng nhiệt, chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Màu sắc, mùi vị, độ ngọt, thơm của trà đều phụ thuộc vào mức độ chuyển hóa trong quá trình này. 

Ướp hương là công đoạn cho trà tiếp xúc với thành phần hương liệu tự nhiên hoặc hương liệu nhân tạo để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc biệt.  

Đóng gói thành phẩm

Sau khi trải qua đủ các công đoạn trên, trà sẽ được đưa vào máy đóng gói trà túi lọc. Máy sẽ cho trà vào giấy túi lọc, tự động cắt, khâu lại và dán tem sản phẩm.  

Lưu ý khi pha trà túi lọc 

Trà túi lọc mang đến cho bạn phút giây tận hưởng mọi khoảnh khắc trọn vẹn, bởi hương vị  thơm ngon và tính tiện lợi - đa dụng. Và điều này sẽ được hiện thực hóa ngay, nếu bạn nắm trong tay những lưu ý bất hủ sau:  

  • Nhiệt độ để vị trà ngon chuẩn là 56-62 độ C 

  • Tráng ấm cốc ngâm, để có vị trà chuẩn và thơm ngon hơn 

  • Làm nguội trà ngay sau khi ủ với đá ngay để giữ hương trà lâu hơn 

  • Không ngâm trà quá lâu, vì trà sẽ bị oxi hóa và phát sinh ra các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe 

  • Không dùng trà khi đang đói và tuyệt đối không dùng trà để qua đêm 

Ứng dụng của trà túi lọc 

Trà túi lọc đa hương vị, dễ dàng sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các chuỗi cửa hàng quán, bán lẻ và cá nhân người tiêu dùng.  

Trà túi lọc là một trong những sản phẩm thiết yếu, cho ra nền trà thơm ngon, phù hợp với các thức uống giải khát. Đặc biệt là trà trái cây và trà sữa.  

Một số công dụng khác của trà túi lọc  

Bên cạnh những công dụng dùng để pha chế, trà túi lọc còn có thể: 

  • Khử mùi mùi hôi giày: dùng những túi lọc trà đã sử dụng để vào trong giày và đặt giày ở nơi khô thoáng, Hương thơm trong túi trà sẽ hút đi mùi hôi dễ dàng 

  • Trị thâm mắt: mang túi trà để vào ngăn mát tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần đặt túi trà lên mắt và nằm thư giản 10-15 phút. Caffeine có trong túi lọc sẽ giúp bạn lưu thông máu, làm giảm nếp nhăn và quầng thâm mắt hiệu quả. 

  • Tẩy vết bám dầu mỡ: Chất tanin có trong túi trà sẽ giúp bạn đánh bay các vết bám dầu mỡ trên vật dụng.  

  • Giúp cầm máu tạm thời: nếu bạn vô tình bị những vết thương nhỏ trong lúc cạo râu, cắt trái cây, hãy  đắp ngay túi trà đã sử dụng vào vết thương, chất tannin trong bã trà sẽ giúp bạn cầm máu ngay 

  • Dưỡng tóc: dùng nước trà ủ tóc 5-10 phút, điều này giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm gãy rụng và mọc nhanh hơn. 

Cách pha trà sữa bằng trà túi lọc  

Trà sữa Bá tước Anh quốc Latte 

Nguyên liệu: 

Cách pha chế: 

  • Bước 1: Rót lần lượt đá, syrup đường và trà sữa vào ly 

  • Bước 2: Cho thêm lượng đá và rót thêm sữa MT35 lên trên 

  • Bước 3: Trang trí thêm tuỳ thích và thưởng thức 

Cách pha trà trái cây bằng trà túi lọc  

Trà Summer Fresh 

Nguyên liệu: 

Trà chanh mật ong Teaespresso 

1 gói 

Nước ép cam Vfresh 

30ml 

Syrup đường 

10ml 

Soda 

50ml 

Thanh long đỏ tươi 

20gr 

Cách pha chế:  

  • Bước 1: Ngâm một gói trà với 200ml nước sôi, khuấy đều và ủ trong 90s. Lấy gói trà ra ngoài, thêm syrup đường vào cối, đảo đều với đá 

  • Bước 2: Cho lần lượt nước ép cam, đá bi, soda vào ly 

  • Bước 3: Rót hỗn hợp trà lên trên, trang trí ly với thanh long đỏ và chanh vàng 

Đặt hàng CHi Gourmet Store

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE 

Viết bình luận của bạn