Cách làm trân châu pha lê cực hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm trân châu pha lê cực hấp dẫn ngay tại nhà

Ngoài các loại trân châu phổ biến như trân châu đen Đài Loan, trân châu hoàng kim, trân châu trắng, trân châu sợi,... được các quán trà sữa hay các bạn trẻ ưa chuộng thì còn có trân châu pha chê đang được thu hút nhiều người sử dụng.

Với kết cấu dai giòn và nhiều màu sắc rực rỡ cùng các hương vị khác nhau tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho ly thức uống của bạn. Cùng CHi Gourmet Store tìm hiểu về cách làm trân châu pha lê cầu vồng dai giòn này nhé!

Cách làm trân châu pha lê đơn giản tại nhà

Cần chuẩn bị

CHi Gourmet Store sẽ hướng dẫn cách làm trân châu pha lê hương cam với các nguyên liệu đơn giản như sau:

  • 3 quả cam
  • Bột năng
  • Bột gạo
  • Đường
  • Tinh bột nghệ

Cách làm trân châu pha lê hương cam

Bước 1: Trộn và nhào bột trân châu

- Vắt cam lấy nước. Đun sôi nước cam cùng 0,5ml nước

- Lấy 1 bát bột năng, chia 1 nửa bát bột năng sang 1 bát khác. Cho bột rau câu và đường vào trong bát bột năng mới chia ( nửa bát còn lại để riêng).

- Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên cho hòa quyện vào nhau, không bị vón cục.

- Khi nước sôi cho 2 thìa tinh bột nghệ vào, sau đó cho nước sôi vào từ từ trong bát hỗn hợp bột năng, đường và bột rau câu.

- Nên cho từng chút nước một vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để bột và nước trộn đều với nhau.

- Sau khi trộn xong thì cho ra mâm để nhào bột. Lưu ý cần rắc 1 lớp bột năng khô trên mâm để bột không bị dính vào mâm. Cố gắng nhào bột càng lâu thì bột càng mịn và dai, trân châu sẽ ngon hơn.

- Nhào bột đến khi bột không còn dính tay, bột mịn, dẻo và để dưới mặt phẳng không thất bị chảy ra là được.

- Nếu thấy còn dính tay thì hãy rắc thêm bột năng khô và tiếp tục nhồi.

Bước 2: Nặn trân châu

- Bắt đầu vo viên trân châu thành những viên nhỏ vừa ăn và cho vào đĩa. Lưu ý nên rắc một ít bột năng dưới đĩa để các viên trân châu không dính vào đĩa.

- Lần lượt vo hết chỗ bột đó, nhớ rắc bột năng khô lên các viên trân châu để chúng không dính vào nhau.

Bước 3: Luộc trân châu

- Lấy một nồi to khoảng 2 - 2,5 lít nước. Đun sôi nước, rồi đổ trân châu vào từ từ.

- Lấy đũa đảo liên tục để trân châu không dính xuống đáy nồi.

- Đun đến khi trân châu chìm xuống thì tắt bếp, đảo qua 1 lượt rồi đậy nắp khoảng 20 phút cho trân châu chín hẳn.

Bước 4: Rửa trân châu

- Vớt trân châu ra một tô nước lạnh. Việc cho nước lạnh để rửa sạch phần nước khi luộc trân châu bị nhớt.

- Đảo liên tục cho trân châu sạch và không dính vào nhau.

- Vớt trân châu ra một tô nước sôi để nguộc đã hòa tan đường ngâm khoảng 2 phút để trân châu không dính vào nhau.

- Vớt trân châu ra dĩa và thưởng thức cùng các món trà sữa, thức uống thôi.

Sử dụng trân châu pha lê được ngay cả khi đi du lịch, picnic

Trên đây là cách làm trân châu pha lê đơn giản mà bạn có thể tham khảo và có thể áp dụng tương tự cho các loại mùi vị khác.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức trân châu pha lê tại nhà mà lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị và các các công đoạn trên thì không sao cả. Bạn có thể lựa chọn mua trân châu pha lê đóng gói sẵn của Lúave. Với nhiều hương vị cho bạn lựa chọn theo sở thích.

Ưu điểm mà khi mua trân châu pha lê Lúave đó là:

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng

  • Nhiều hương vị để lựa chọn

  • Sử dụng cho được nhiều loại thức uống

  • Đóng thành gói nhỏ tiện lợi, có thể mang đi du lịch

  • Bảo quản dễ dàng, sử dụng được lâu

Các loại trân châu pha lê Lúave

Trân châu pha lê cầu vồng Lúave

Trân châu pha lê cầu vồng gồm các loại như nguyên vị, mật ong, đào, dâu, khoai môn và phô mai. Với màu sắc lấp lánh, có cấu trúc dai giòn, được bao bọc bởi siro đường, cực dễ dàng sử dụng và tiện lợi. Vì thế trân châu pha lê cầu vồng mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho ly đồ uống của bạn.

Trân châu pha lê cầu vồng có thể dùng chung với nhiều loại đồ uống như trà sữa, sữa tươi, sữa chua, kem, trang trí bánh ngọt,...

Trân châu pha lê cầu vồng Lúave

THAM KHẢO CHI TIẾT: TRÂN CHÂU PHA LÊ CẦU VỒNG LÚAVE

Trân châu pha lê đường đen Lúave

Nhắc đến đường đen chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ. Đây là loại trân châu phổ biến tại các cửa hàng trà sữa. Tương tự như trân châu pha lê, trân châu đường đen có cấu trúc dai giòn, được bao bọc bởi siro đường và dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Trân châu pha lê đường đen Lúave

THAM KHẢO CHI TIẾT: TRÂN CHÂU PHA LÊ ĐƯỜNG ĐEN LÚAVE

Điều đặc biệt của cả 2 loại trân châu pha lê của Lúave là đều được đóng gói thành các gói nhỏ vừa uống cho 1 ly. Bạn có thể dễ dàng bỏ balo mang đi du lịch hay picnic. Chỉ cần xe bỏ bao bì là bạn đã có thể thưởng thức ngay trân châu pha lê mà không cần phải sơ chế, nấu nướng rườm rà.

Mua trân châu pha lê ở đâu sử dụng được lâu?

Mua nguyên liệu pha chế tại CHi Gourmet Store

Để có thể mua được trân châu pha lê cầu vồng và đường đen của Lúave bạn có thể lựa chọn nguyenlieuphache.vn - CHi Gourmet Store. Đây là kênh thương mại điện tử của công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng - IDOCEAN. Là đơn vị chuyên cung các nguyên liệu và thiết bị pha chế thức uống như cà phê, trà sữa, đá xay,... 

Chúng tôi có mặt trên các nền tảng như website, facebook, zalo, shopee, lazada,... bạn có thể lựa chọn các kênh phù hợp để mua hàng. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được trải nghiệm.

Một số thông tin về chúng tôi:

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE

Trên đây là các thông tin về cách làm trân châu pha lê thơm ngon, dai giòn cùng các loại trân châu pha lê đóng sẵn cho bạn tham khảo. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Hãy luôn theo dõi nguyenlieuphache.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Viết bình luận của bạn