Trà sữa nướng Vân Nam đang ''sốt rần rần'' như thế nào?

Trà sữa nướng Vân Nam

Trà sữa nướng Vân Nam đang nổi rần rần khắp mạng xã hội và đang bắt đầu len lỏi xuất hiện trên các con đường tại Việt Nam. Liệu đây có phải là món HOT TREND soán ngôi món thức uống ''Trà chanh giã tay" hay không? Cùng nguyenlieuphache.vn tìm hiểu nhé! 

Trà sữa nướng Vân Nam là gì? 

Nguồn gốc xuất sứ của trà sữa nướng Vân Nam? 

Nguồn ảnh: Xiao Hong Shu

Trà sữa nướng Vân Nam bắt nguồn từ Vân Nam, đây là 1 thức uống truyền thống của người dân Vân Nam. Sau đó được cải tiến về thành phần và cách chế biến để gây sự tò mò và thích thú của khách hàng. 

Điểm khác biệt của trà sữa nướng Vân Nam và trà sữa truyền thống 

Trà sữa nướng Vân Nam là dạng trà sữa thảo mộc hay còn gọi là trà sữa đất nung, trà sữa nướng thảo mộc,… Khác với trà sữa truyền thống là các thành phần để nấu thành trà sữa. Đó là các thảo mộc như hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỳ tử,… dây là các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. 

Điều đặc biệt nữa là trà sữa đất nung được nấu trực tiếp từ 1 nồi đất nung bé xíu. Nồi đất nung dùng để rang trà, giúp trà có vị nướng thơm, sau đó cho sữa vào nấu trực tiếp, sôi rồi thì cho thêm đường phèn và các loại hoa quả khô vào. 

Vì sử dụng các loại hoa khô nên trà sữa thành phẩm sẽ có nhiều vụn hoa khi uống. Nhưng bù lại, vì nấu bằng nồi đất nung nên sẽ giữ nhiệt lâu, là 1 món ấn tượng cho mùa Đông sắp tới. 

Cách nấu trà sữa nướng Vân Nam 

Nguồn ảnh: Xiao Hong Shu

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Trà phổ nhĩ hoặc hồng trà 

  • Sữa tươi không đường 

  • Đường vàng 

  • Táo đỏ 

  • Kỷ tử 

  • Cánh hoa hồng khô 

Cách pha chế trà sữa đất nung 

Bước 1: Rang trà 

  • Cho 1 muỗng trà phổ nhĩ hoặc hồng trà vào ấm, đun với lửa nhỏ 
  • Cho thêm 1 muỗng đường vàng vào rang chung cho đến khi trà thơm và đường tan hết 

Bước 2: Nấu trà sữa 

  • Cho sữa tươi không đường vào đun, đun đến khi sữa ấm lên. 
  • Cho táo đỏ cắt lát, kỷ tử, cánh hoa hồng khô vào ấm đun. 
  • Đun đến khi trà ra hết và sữa chuyển sang vàng và tỏa hương thơm thì tắt bếp 

Bước 3: Thưởng thức 

Nguồn ảnh: Xiao Hong Shu

Rót trà sữa nướng Vân Nam vào cốc và cho thêm cánh hoa hồng trang trí. Thưởng thức khi trà sữa còn nóng. Hoặc bạn có thể cho thêm đá và thưởng thức như trà sữa thông thường. 

XEM THÊM:

Mua nguyên liệu trà sữa nướng Vân Nam ở đâu? 

Một số nguyên liệu trà để pha chế trà sữa đất nung bạn có thể tham khảo đó là: 

Ngoài ra các nguyên liệu khác như táo đỏ, kỷ tử, hoa hồng, hoa nhài,… có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thảo mộc. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về Trà sữa nướng Vân Nam (Trà sữa đất nung), hi vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Đặt hàng CHi Gourmet Store

  • Cửa hàng: Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh 
  • Web: https://nguyenlieuphache.vn/ 
  • Facebook: https://www.facebook.com/nguyenlieuphache
  • Shopee: https://shopee.vn/idocean_co.ltd 
  • Lazadahttps://www.lazada.vn/shop/idocean 
  • Hotline: 090 298 7188 - 028 7303 6868
Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Linh

Tôi muốn mua trà để làm trà sữa