Giải nhiệt mùa hè cùng trà trái cây nhiệt đới ngon khó cưỡng

Trà trái cây

Giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng thì không thể thiếu món trà trái cây. Những món thức uống đậm hương trà hòa quyện cùng hương trái cây giúp cho mùa hè trở nên mát mẻ hơn. 

Những món thức uống trà trái cây hay trà trái cây nhiệt đới luôn được các chủ quán bổ sung vào menu quán của mình, bên cạnh những ly trà sữa thơm ngon béo ngậy là những ly trà trái cây giải nhiệt cho mùa hè. Cùng nguyenlieuphache.vn tìm hiểu qua các công thức pha chế tạo nên những món trà trái cây giải nhiệt mà chủ quán nào cũng nên có. 

Nguyên liệu cần có để pha chế trà trái cây 

Trà trái cây 

Trà túi lọc Lúave

Để có được những ly trà trái cây thơm ngon chất lượng thì việc chọn nền trà là một yếu tố quyết định. Mỗi loại trà sẽ cho ra các loại hương trà khác nhau. Với sự kết hợp sẵn cùng các hương vị trái cây, chủ quán chỉ cần pha chế đơn giản là đã có ngay nền trà trái cây hảo hạng. 

Ngoài các hương trà có sự kết hợp sẵn cùng hương trái cây, chủ quán cũng có thể lựa chọn những nền trà nổi tiếng khác như: Trà đen, Trà Bá Tước, Trà Ceylon, Trà Thiết Quan Âm, Trà Olong Bốn Mùa, Trà Lài,…. Để có thể tự pha chế cho mình thành những ly trà trái cây đặc biệt. 

Sự kết hợp của các nền trà cùng các loại syrup hay mứt trái cây tươi tạo nên thức uống trà trái cây đậm vị mà không cần phải tốn quá nhiều công đoạn pha chế. 

XEM THÊM: Câu chuyện về dòng trà nổi tiếng - Trà Ô Long

Syrup / Mứt trái cây 

Để pha chế trà trái cây thì syrup hay mứt trái cây là nguyên liệu không thể thiếu. Syrup giúp cho nền trà trở nên ngọt ngào hơn và có hương vị đặc trưng. Một số hương vị có thể kể đến như dưa hấu, dưa lưới, chanh dây, chanh vàng yuzu, hybicus, dâu tây, việt quất, …. Tùy theo khẩu vị hay hương vị yêu thích mà bạn có thể tạo nên những ly thức uống đặc biệt cho quán của bạn. 

Để tăng thêm hương vị hay màu trái cây, bạn có thể kết hợp cùng mứt/ sinh tố trái cây. Với nhiều vị khác nhau, bạn có thể kết hợp cùng với syrup và nền trà phù hợp. 

Trang trí bằng trái cây sấy khô/ trái cây tươi 

Để có 1 ly trà trái cây hoàn chỉnh thì chủ quán có thể trang trí ở phía trên cùng với trái cây tươi hoặc trái cây sấy khô như cam sấy, dứa sấy,… Giúp cho ly nước trở nên bắt mắt và thu hút hơn. 

Bột Milk Foam 

Để có thể tăng thêm hương vị cho ly trà nhiều chủ quán đã kết hợp trà trái cây cùng lớp milk foam béo ngậy ở trên. Với các loại milk foam như nguyên vị có vị mặn mặn hay sự béo ngậy của phô mai hoặc là hương vị đặc trưng của trứng muối, tùy theo công thức mà chủ quán có thể kết hợp tạo nên ly thức uống thơm ngon.

>>> Cách làm milk foam bằng bột thơm ngon - sánh mịn - đơn giản tại nhà <<<

Công thức pha chế trà trái cây nhiệt đới 

Trà Sữa Dừa Thiết Quan Âm 

Trà sữa dừa thiết quan âm

Nguyên liệu 

  • Sữa cốt dừa Lúave 100ml 
  • Syrup đường nâu Lúave 15ml 
  • Trà Thiết Quan Âm Lúave 80ml 
  • Sữa đặc 20ml 

Cách thực hiện 

Bước 1: Cho lần lượt đá bi, sữa cốt dừa, và sữa đặc xay nhuyễn 

Bước 2: Cho lần lượt đá bi và rót nền trà vào. 

Bước 3: Rót hỗn hợp đá xay vào ly, trang trí và dùng chung với syrup đường nâu 

Trà Đào Chanh Sả

Trà đào chanh sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nền trà đào thượng hạng Lúave 700ml
  • Syrup chanh 200ml
  • Syrup đường 60ml
  • Sả 25gr

Cách thực hiện

Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp nền trà đào, syrup chanh và đường

Bước 2: Cho thêm đá vào khuấy chung và thưởng thức

Trà sen olong bốn mùa

Trà Olong bốn mùa

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 túi lọc trà Olong Bốn Mùa Lúave
  • 12g đường
  • Hạt sen
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm 1 túi lọc trà Olong Bốn Mùa Lúave trong 600ml nước sôi, khuấy đều 30s và ủ trong 15 phút.
Bước 2: Cho 6-10 hạt sen, 12g đường, đá bi vào ly
Bước 3: Rót 150ml trà vào ly và thưởng thức.

Trà xanh chanh mận Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện trà mận Hà Nội

Để thực hiện được trà mận Hà Nội, bạn cần chuẩn bị trước syrup mận. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm syrup mận là 700g mận và 300gr đường.

Sơ chế mận bằng cách rửa sạch và cắt mận thành đôi. Chuẩn bị hũ thủy tinh, sắp xếp cứ 1 lớp mận là 1 lớp đường. Xếp tầng tầng lớp lớp cho đến khi đầy hũ.

Bạn ngâm khoảng 15 tiếng đồng hồ là đã có ngay syrup mận để sử dụng cho món trà mận thơm ngon.

Trà mận Hà Nội bạn có thể kết hợp cùng nhiều oại nền trà khác nhau. Nhưng tốt nhất nên dùng các loại nền trà không có mùi vị quá đặc trưng, vì sẽ bị lấn át mất mùi mận.

Sau đây là cách làm ly Trà mận Hà Nội chuẩn ngon:

Trà mận Hà Nội

Bước 1: Cho hỗn hợp Syrup mận, nước chanh, nước đường vào ly.

Bước 2: Rót đá bi và cho trà với định lượng phù hợp vào ly

Bước 3: Thêm topping tùy thích.

 
MỘT SỐ CÔNG THỨC PHA CHẾ KHÁC

Đặt hàng CHi Gourmet Store

  • Cửa hàng: Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh 
  • Web: https://nguyenlieuphache.vn/ 
  • Facebook: https://www.facebook.com/luave.vn 
  • Shopee: https://shopee.vn/idocean_co.ltd 
  • Lazadahttps://www.lazada.vn/shop/idocean 
  • Hotline: 093 343 8898 - 028 7303 6868  
Viết bình luận của bạn