Cách làm kem cheese đơn giản tại nhà và tiết kiệm chi phí
Kem cheese là lớp kem sữa có vị mặn béo béo, chứa nhiều protein và chất béo từ sữa. Những thức uống được làm từ kem cheese mang lại hương vị đậm đà và đặc biệt hơn, vì thế luôn trở thành các thức uống ‘’best seller’’ tại các cửa hàng. Vậy bạn đã biết cách làm kem cheese chưa? Kem cheese được làm từ các nguyên liệu nào? Hãy tìm hiểu cùng CHi Gourmet Store nhé!
Kem cheese là gì?
Kem cheese còn được gọi là kem phô mai. Kem cheese có màu trắng ngà, mềm, có vị mặn, béo ngậy. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, dê, bơ động vật, được sử dụng nhiều trong pha chế đồ uống hay làm bánh.
Cách làm kem cheese chính là tạo bọt khí vào trong hỗn hợp sữa và kem sữa tươi. Bạn có thể tự làm kem cheese tại nhà với các nguyên liệu có sẵn hoặc đơn giản hơn là làm bằng bột Milk Foam phô mai.
Cách làm kem cheese đơn giản tại nhà
Có rất nhiều cách để bạn có thể làm kem cheese tại nhà, chỉ cần với vài nguyên liệu và dụng cụ, bạn dễ dàng pha chế cho mình kem cheese để dùng.
Cách làm kem cheese mặn với phô mai con bò cười
Nguyên liệu cần có
50ml whipping cream
50ml sữa tươi không đường
½ thìa đường
1 miếng phô mai con bò cười
Cách làm kem mặn từ whipping cream
Bước 1: Dằm nhuyễn miếng phô mai ra rồi cho từ từ sữa tươi vào. Rây hỗn hợp sữa phô mai từ 3-5 lần đến khi không còn gợn phô mai.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với whipping cream, đường
Bước 3: Cho hỗn hợp vào âu nhôm, để âu nhôm trong âu đá lớn. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hơi sệt.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh từ 5 - 10 phút để hỗn hợp đặc lại và bạn đã có kem cheese để thưởng thức.
Tuy nhiên, với cách làm này kem cheese của bạn sẽ khó bảo quản khi sử dụng không hết dẫn đến dễ hư hỏng, hư hao nguyên liệu.
Cách làm kem cheese bằng bột kem cheese
Để tiện lợi trong bảo quản các nguyên liệu pha chế thì nay đã có bột Milk Foam. Bột Milk Foam giúp bạn làm kem cheese đơn giản mà tiết kiệm được thời gian, nguyên liệu cũng như chi phí.
Nguyên liệu cần có
100g bột Milk Foam Lúave
160ml sữa lạnh (các loại sữa tươi không đường được để lạnh)
Cách làm kem cheese đơn giản bằng bột
Bước 1: Lấy 100g bột Milk Foam Lúave kết hợp cùng 160ml sữa lạnh.
Bước 2: Dùng máy xay hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong 3 phút cho đến khi sánh mịn. Là bạn đã có ngay kem cheese để sử dụng.
Với công thức như trên bạn sẽ thu được 300ml Milk foam thành phẩm, bạn có thể dùng cho khoảng 10 ly trà trái cây hoặc trà sữa.
Lưu ý: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khuấy đều khi sử dụng. Dùng tốt nhất trong 48h.
>>> Cách làm milk foam bằng bột thơm ngon - sánh mịn - đơn giản tại nhà <<<
Một số thông tin về bột Milk Foam Lúave
Việc sử dụng bột milk foam Lúave (bột kem cheese) làm nguyên liệu pha chế cho các món thức uống giúp cho các chủ quán vừa tối ưu được chi phí trong vận hành vừa tạo nên những món thức uống thơm ngon. Với 3 loại bột Milk Foam như nguyên vị, phô mai và trứng muối, giúp cho chủ quán có thể dễ dàng ''biến hóa'' MENU của quán mình trở nên đa dạng hơn.
🔰 Thương hiệu | Lúave |
🔰 Xuất xứ | Việt Nam |
🔰 Thành phần | Bột kem béo Non-dairy Creamer, muối, bột phô mai, chất làm dày |
🔰 Đóng gói | 500g/bịch |
🔰 Hạn sử dụng | 1 năm |
>>> Mách bạn những món signature phải có trong menu trà sữa của bạn <<<
THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN SẢN PHẨM BỘT MILK FOAM LÚAVE
Bên cạnh đó, bột Milk Foam Lúave hương vị phô mai vừa qua đạt được giải thưởng Quốc tế ''Vị ngon thượng hạng'' - Một trong những giải thưởng danh giá của ngày F&B. Một sản phẩm vừa tối ưu chi phí vừa mang hương vị chinh phục được người dùng Quốc tế thì đáng phải thử đúng không nào!
Một số lưu ý khi làm kem cheese
Tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Khi bạn muốn tăng vị béo cho kem cheese có thể tăng thêm whipping cream, kem cheese sẽ đặc và cứng hơn
Hỗn hợp không đánh bông lên được khi cho quá nhiều sữa và ít whipping cream
Nếu muốn hỗn hợp lỏng hơn thì bạn có thể thêm sữa tươi hoặc giảm thời gian đánh kem xuống còn 1 - 2 phút. Còn bình thường bạn đánh đều dao động từ 3-10 phút.
Khi đánh bông kem cheese bằng tay: Nếu bạn đánh kem cheese bằng tay thì nên đánh đều tay và lâu hơn để hỗn hợp kem được sánh lại.
Tốc độ đánh: nên đánh với tốc độ từ thấp đến cao, đánh theo 1 chiều và que đánh từ trên xuống để đưa không khí vào bông kem.
Để đảm bảo cho 1 lớp kem cheese hoàn hỏa hơn mà không tốn quá nhiều chi phí cho nguyên liệu và chi phí bảo quản, bạn có thể dùng bột kem cheese của Lúave để thay thế.
Cách bảo quản kem cheese
Kem cheese nên được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng kem cheese tốt nhất trong 3 - 5 ngày. Không nên để kem cheese quá lâu vì kem sẽ bị chảy, tách nước.
THAM KHẢO QUA CÁC SẢN PHẨM:
Một số thức uống có dùng kem cheese
Cách làm trà sữa kem cheese
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 gói trà Lúave
600ml nước nóng
100g bột kem béo MT35
50g đường
40g bột Milk Foam Lúave
Cách làm trà sữa kem cheese thơm ngon
Bước 1: Ngâm 1 túi lọc trà vị tùy thích với 600ml nước sôi
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trà và nước trong 30 giây. Sau đó ủ trà trong 15 phút.
Bước 3: Lấy gói trà ra ngoài, cho thêm 100g bột béo MT35, 50g đường vào, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Thêm đá, khuấy đều cho đến khi đá tan hết. Bạn đã có được ly trà sữa thơm ngon với mùi vị yêu thích.
Bước 5: Hoàn tất và bạn luôn giữ trong ngăn mát tủ lạnh để vị trà sữa luôn thơm ngon.
Bước 6: Rót trà sữa ra ly và cho milk foam lên trên. Bạn đã có 1 ly trà sữa milk foam thơm ngon.
XEM THÊM: Trà pha trà sữa loại nào thơm ngon - đậm vị?
Cách làm Trà Bá Tước Macchiato
Nguyên liệu cần có
Trà Bá Tước Anh Quốc Lúave: 150ml
Syrup đường: 10ml
Milkfoam Nguyên Vị Lúave: 50ml
Topping dùng kèm: 50ml
Cách thực hiện
Bước 1: Cho đá, syrup đường và topping vào ly.
Bước 2: Rót nhẹ Trà Bá Tước vào ly.
Bước 3: Dùng chung thức uống với milk foam
XEM THÊM: Tất tần tật về trà Bá Tước Anh Quốc (Earl Grey)
Cách làm Milo dầm kem cheese
Nguyên liệu cần có
- 10g Bột cacao đắng Lúave
- 30ml nước nóng
- 40ml sũa đặc
- 150g đá viên
- 50ml Milk foam nguyên vị Lúave
Cách thực hiện
Bước 1: Khuấy đều 10g bột Cacao và 30ml nước nóng cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn
Bước 2: Cho thêm 40ml sữa đặc vào thành phẩm cacao ở trên. Khuấy đều và để hỗn hợp nguội.
Bước 3: Cho đá vào ly, rót hỗn hợp Cacao vào ly và cho lớp milk foam lên trên.
Bước 4: Rắc thêm 1 ít bột cacao lên trên để trang trí và thưởng thức.
TÌM HIỂU THÊM:
- Bột Milk Foam - Giải pháp giúp cho thức uống thơm ngon - tròn vị
- Địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế giá sỉ TPHCM
- Các cách làm cacao sữa đơn giản - thơm ngon ngay tại nhà
---------------------------------------
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE
Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Website: nguyenlieuphache.vn
Hotline: 093 343 8898 - 028 7303 6868
Lazada: lazada.vn/shop/idocean
Shopee: https://bit.ly/SPIdocean